Chào Bác sĩ, em muốn hỏi ba em năm nay 51 tuổi, trước đây có hay dùng bia rượu nhưng nay đã đỡ dùng hơn, hệ thồng đường ruột của ba khá là nhạy, mỗi lần dùng bia rượu xong là hôm sau đi phân lỏng, ăn uống khá là đầy đủ nhưng không mập lên được, bác sĩ cho em hỏi ba em có bị gì về gan không ạ Em cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
chào bạn: ba của bạn có thể mắc bệnh về đại tràng, đặc biệt hội chứng ruột kích thích là rất phổ biến, ba bạn khi ăn uống khó hấp thụ được, có thể khi ăn uống lạ, uống bia rượu gây lên ỉa lỏng, còn để nói về bệnh gan cần thăm khâm trực tiếp, và làm xét nghiệm men gan là rất quan trọng bạn nhé