bác sỉ cho e hỏi ? e muốn đi nội sôi tổng quát . thì có được sử dụng bảo hiểm y tế không vậy bác sỉ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Từ nội soi ý chỉ kỹ thuật nội soi vào bên trong cơ thể người qua một ống nhỏ để quan sát trực tiếp và xử trí nếu được, có thể kể đến như nội soi dạ dày - tá tràng, nội soi đại trực tràng, nội soi phế quản, nội soi ổ bụng chẩn đoán.... Bạn hỏi về nội soi tổng quát mình xin được hiểu là nội soi dạ dày - tá tràng và nội soi đại trực tràng. Nếu bạn có triệu chứng bệnh lý hay yếu tố nguy cơ cần tầm soát mới được hưởng bảo hiểm, còn nếu muốn kiểm tra theo yêu cầu thì phải đóng phí khám theo yêu cầu không được hưởng bảo hiểm. Thân ái.