dạ cho cháu hỏi. đứa e bị ói tiêu chảy từ hôm mùng 1 ạ. mà đến nay vẫn còn lừ đừ, đã uống thuốc. e rất thích ăn trứng, sáng mùng 1 có ăn cơm trứng kho ạ. mọi khi e nói rất nhiều ạ, mà nay e ko thèm cười lun ạ Có cách nào để hết nhanh ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Nôn ói, tiêu chảy cấp là triệu chứng chính của ngộ độc thức ăn, viêm dạ dày ruột. Hậu quả là mất nước, mất điện giải, nhiễm độc do thức ăn, rối loạn vi khuẩn chí đường ruột, ăn uống tiêu hoá kém. Cần điều trị dừng nôn, thải chất độc từ thức ăn, bù nước, điện giải và bổ sung tái lập vi khuẩn chí đường ruột. Điều trị này cần được bác sĩ khám và kê đơn cụ thể trên bệnh nhân. Người nhà có thể hổ trợ với chế độ ăn nhẹ, ăn sạch để triệu chứng cải thiện dần. Trân trọng.