Bác sĩ cho e hỏi dạo gần đây e đi ngoài 2-3 lần cũng có khi 3-4 lần , nhưng đi pân vẫn bt chẳng có gì thay đổi cả là bị sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bạn đi ngoài 2-4 lần/ ngày thì cũng không chẩn đoán được là đi cầu nhiều lần,hay bệnh lý khác nếu chỉ có triệu chứng đơn thuần như vậy. Sẽ là vấn đề nếu có triệu chứng kết hợp như phân lỏng, phân sống, phân kèm máu, nhầy mủ, phân đen....Nếu không có thì không khẳng định bạn có vấn đề sức khoẻ bạn nhé. Bạn nên kết hợp một chế độ ăn hài hoà cùng chế độ hoạt động phù hợp để nâng cao khả năng tiêu hoá. Nếu chưa an tâm, bạn có thể đi khám tổng quát ở các cơ sở y tế. Trân trọng.