Cháu bị đau dạ dày, ợ rát, trướng bụng, buồn nôn, khi nôn xong lại hết đau nhưng rát, đặc biệt là cháu cứ bị đau về chiều, bác sĩ có cách nào làm thuyên giảm k ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn bị đau rát như vậy bạn đã đi khám bệnh đâu chưa dùng thuốc gì chưa bạn! bạn khi bị ợ hơi rát lên như vậy là bị trào ngược dạ dày, để lâu dễ biến chứng hẹp thực quản viêm loét thực quản! có thể dẫn tới ung thư thực quản nếu để lâu không điều trị bạn cần phải điều trị sớm . cách điều trị là phải đi nội sô dạ dày xem mức độ tổn thương dạ dày và thực quản! sau xét nghiệm vi khuẩn HP sau đó uống thuốc theo đơn điều trị mấy có thể giúp bệnh tiến triển tốt! và thay đổi thói quen ăn uống của bạn rất quan trọng nhé