Sau một thời gian điều trị viêm dạ dày bằng thuốc kháng sinh và thuốc dạ dày, cháu thấy xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, căng tức và chướng bụng, khó tiêu, buồn nôn, táo bón. Không biết có phải cháu bị rối loạn tiêu hoá không và làm thế nào để chữa trị ạ?
Trả lời:
chào bạn: bạn đã nội soi và dùng test HP chưa bạn, nếu dùng kháng sinh thì phải dùng test vi khuẩn HP để khẳng định có hay không mấy dùng kháng sinh, khi uống thuốc kháng sinh nhiều người bị tác dụng phụ gây đầy bụng rối loạn tiêu hoá như của bạn, bạn cần quay lại bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn có cần điều chỉnh thuốc không bạn nhé, hay cần cho thêm thuốc giúp tiêu hoá tốt hơn!