Con bị gan thấm mỡ.... men gan tăng nhẹ.... con phải làm sao để bảo vệ gan của con.... cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bạn có hay thường xuyên uống bia rượu không bạn! bạn có hay thường xuyên sử dụng chất kích thích, hay dùng thuốc uống kéo dài ngày không bạn! nếu bạn uống bia rượu thì cần phải bỏ bia rượu! mà nguyên nhân gan nhiễm mỡ chiếm 80% do rượu bia, còn cân nặng mà cao thì cần giảm cân mấy giúp bạn giảm lượng mỡ được, còn dùng thuốc dài ngày bạn nên uống 1-2 đợt thuốc bổ gan nhé