Bác sĩ ơi, con bị căng tức bụng rất khó chịu mỗi khi ăn no ạ. Con thấy đi ngoài cũng khó mặc dù con đã đi nội soi đại tràng kiểm tra và ăn rau rất nhiều rồi ạ, nhưng con vẫn thấy mình không khỏe hay chóng mặt, đau đầu và đau lưng sau nữa ạ nhất là khi cúi gập người xuống ạ. Con không biết mình bị gì ạ, nó cứ dai dẳng theo con miết, con lo lắm ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn ăn no đau tức vùng thượng vị đúng không bạn! vì thông thường sau ăn no mà đau tức vùng bụng luôn khả năng chủ yếu là bị về dạ dày! bạn đã đi nội soi dạ dày chưa bạn! bạn đi đại tiện khó khăn co phải hay táo bón, là hiện tượng bạn có thể uống quá ít nước, ăn ít rau làm cho phân của bạn giảm khối lượng dễ táo bón chứ không phải nguyên nhân từ đại tràng của bạn và khi táo bón ứ hơi ở trong ruột làm bạn khó chịu' bạn nên ăn nhiều rau uống nhiều nước đi lại nhiều làm tăng nhu động ruột! bạn làm vậy sau 1 tháng bạn sẽ thấy đỡ hiện tượng như trên