Chào bác sĩ. Em là nữ, 23 tuổi. Gần đây em gặp 2 lần trường hợp: 1 lần ăn cơm gạo lức và 1 lần ăn có nấm tai mèo và đều đi ra phân ko tiêu hoá (tức còn đồ ăn trong phân). Em ăn uống sinh hoạt đầy đủ ngày ăn 3 bữa chính, không ăn kiêng. Trước giờ cũng chưa bị đau dạ dày. Ngoài 2 thức ăn trên ra thì em chưa bị trường hợp tương tự với đồ ăn khác. Cho em hỏi như vậy có khác thường không ạ hay do em không hợp thức ăn. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em không nên lo lắng quá có thể do vỏ gạo lứt ,nấm mèo không tiêu hóa nên khi ăn vào đai tiện ra Nếu bị thường xuyên đi phân sống dù ăn thức ăn gì thì em phải quan tâm đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em