Bác sĩ ơi cho con hỏi là bệnh trĩ có gây khó khăn đại tiện kéo dài không ạ ? Táo bón lâu ngày đó ạ ? Con thấy con đi ngoài mà vẫn không ra hết, cảm thấy vẫn còn phân trong bụng mà đi hoài vẫn không thấy hết ạ. Dạo ngày còn đi ngoài ra ít lắm ạ nên bụng con cứ căng đầy nên rất khó chịu ạ. Nhất là mỗi lần ăn xong là bao tử con căng to ra ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh trĩ không gây táo bón, thường người bị trĩ hay đi tiêu ra máu. Bạn nên ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước, tập thể dục, không hút thuốc, hạn chế rượu bia. Nếu vẫn không thấy cải thiện, vẫn táo bón, thì bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm. Thân ái.