Chào bác si Cho e hỏi chụp CT bụng vùng tiểu khung có phát hiện được các bệnh liên quan đến đại trực tràng không? Nếu nghi ngờ mắc bệnh đại trực tràng có phải nội soi đại trực tràng mới phát hiện được bệnh không?
Trả lời:
Chào bạn! Chụp CTscanner ổ bụng và nội soi đại trực tràng là 2 kĩ thuật khác nhau, đánh giá các khía cạnh khác nhau, và tùy từng trường hợp bệnh lý mà bác sĩ chỉ định làm kĩ thuật nào phù hợp. Vì vậy bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra và chỉ định phù hợp. Chúc sức khỏe!