Cháu được chẩn đoán viêm dạ dày dương tính với vi khuẩn hp, bác sĩ cho thuốc về uống do không kiểm tra lúc phát thuốc nên thấy sai sót ở thuốc rabencad 20mg uống thuốc trước lúc ăn và sáng 30 phút. Cháu điều trị trong vòng 2 tuần ạ. Cháu thấy lỗi là thuốc rabencad có 56 viên ạ và uống 2 lần một ngày và uống 1 lần mỗi viên tại sao lại uống 1 ngày có 2 viên thôi ạ nếu như vậy là phải uống 2 viên mỗi lần thì 14 ngày mới hết thuốc chứ ạ? Có phải là nhầm lẫn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Trong một đơn thuốc bác sĩ có thể kê nhiều thuốc, và thời gian điều trị các thuốc có thể khác nhau. Như trường hợp của bạn, rabicad được bác sĩ kê với mục đích điều trị trong 28 ngày, còn kháng sinh amoxicillin và levofloxacin điều trị trong 14 ngày. Đơn thuốc hoàn toàn hợp lý bạn nhé! Chúc sức khỏe!