Chào bs, em năm nay 18t, hồi tháng 7 8 vừa qua do đau bụng và đi ngoài ra máu nên em có đi bv bình dân nội soi và đc kết luận viêm đại tràng lên xung huyết và viêm dạ dày hp. Em đã ngưng uống thuốc khá lâu nhưng đôi khi ăn đồ lạ là em lại bị đau bụng, đi ngoài ra máu (ít), chủ yếu là phân sống. Sau này mỗi khi đau bụng như vậy em có đi khám Bs (bs nghe triệu chứng và ấn bụng) cũng kết luận là em bị viêm ruột, hiện bệnh này làm em thấy khó chịu và bất tiện. Mong bs tư vấn giúp em cách giảm triệu chứng bệnh. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Như vậy em bị viêm đại tràng mạn tính rồi, ngoài điều trị thuốc của bác sỹ chuyên khoa em nên chú ý chế độ ăn uống Hạn chế: các sản phẩm từ sữa , thực phẩm chứa nhiều chất béo, thực phẩm giàu chất xơ rượu, caffein và gia vị Nên chia nhỏ bữa ăn , bổ xung thêm vitamin tổng hợp, Thay đổi lối sống giảm stress, tăng cường thể dục để giúp cải thiện viêm đai tràng mạn tính Thân mến chào em