bác sĩ cho em hỏi, 1 tuần nay em ăn khá nhiều nhưng lại đi đại tiện rất ít có hôm 1 ngày đi đại tiên 1 lần, có hôm 2 ngày đi 1 lần, vấn đề là lượng phân rất ít, có hôm thì phân nhỏ như ngón tay út và rất ít, có hôm thì phân sệch lỏng, đặc biệt là không có táo bón vì em đang uống bột rau diếp cá, vậy cho em hỏi tại sao em ăn nhiều mà đi cầu lượng phân lại ít như vậy ạ, có cần phải đi thăm khám gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ bạn ăn nhiều là lượng thực phảm bao nhiêu? Tuy nhiên nếu bạn đại tiện ít lần nhưng phân bình thường và không có hiện tượng đau bụng hay khó chịu nào về vấn đề tiêu hóa thì là binhg thường và không vó gì lo lắng cả bạn nhé.