Thưa bác sĩ, khoảng 1 tuần nay em bị buồn đi nặng và đi tiểu nhiều. Đi nặng thì phân nát và sống, đi xong có cảm giác chưa hết phân. Đi tiểu thì buồn và đi nhiều lần nhưng bình thường (không đau rát). Xin hỏi là em gặp vấn đề gì? Và những triệu chứng em kể trên có liên quan với nhau không? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! 2 triệu chứng trên của bạn có lẽ không liên quan đến nhau. Triệu chứng vó ý nghĩa là đi ngoài phân nát và sống. Đây có thể là bệnh lý đại tràng. Bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được kiểm tra chính xác bạn nhé! Chúc sức khỏe!