Thưa bsi , em bị Polyp túi mật 3mm năm ngoái. Vâ hôm nay em đi xét nghiệm polyp 5mm rồi. Cho e hỏi em nên an uốg kiêng cử nhu thế nào. Va Polyp vậy co nghuy hiêm k
Trả lời:
Chào em Polyp túi mật mọc nhô ra từ lớp niêm mạc bên trong của túi mật. Polyp túi mật thường được phát hiện trên siêu âm.Đa số các polyp túi mật là vô hại, chúng chỉ là các khối cholesterol được tích tụ Tuy nhiên, polyp túi mật cũng có thể là các khối u nhỏ, một số trong đó có thể là ung thư trong khi những khối khác là u lành tính. Những khối u nhỏ này có thể nhô ra từ bên trong các thành của túi mật Sự hình thành polyp túi mật có liên quan đến quá trình chuyển hóa chất béo.Để hạn chế Chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng. nên ăn các thực phẩm giàu chất béo và chất xơ lành mạnh để giúp ngăn ngừa sỏi mật. Ngũ cốc đã tinh chế (tìm thấy trong ngũ cốc có đường, gạo trắng, bánh mì và mì ống) và đường được cho là có nguy cơ cao gây ra bệnh túi mật. nên ăn các loại ngũ cốc như gạo nâu, bánh mì nguyên chất, chất béo từ cá và dầu ô liu. Bên cạnh đó, khi bị polyp túi mật nên kiêng các thực phẩm có chứa chất béo “xấu” như:Chocolate: nên kiêng ăn chocolate cho dù dưới dạng nào (thanh chocolate, sữa, bánh kem, cà phê, v.v.). Chocolate sẽ làm các triệu chứng polyp túi mật nặng hơn. Nên theo dõi siêu âm nếu polyps ngày càng phát triển thì nên đi cắt túi mật ngừa bệnh ác tính Thân mến chào em