Chào Bác sỹ, 3 ngày nay cháu đi ngoài thấy trong phân có máu (nếu không để ý kỹ sẽ không thấy) phân màu vàng đoạn đầu màu nâu như bi , đoạn trên bình thường màu vàng hơi có chấm đen như hạt thanh long. Trước đó cháu có ăn thanh long đỏ từ 3 ngày trước . Bác sỹ cho cháu hỏi cháu nguy cơ bị bệnh gì ạ. Cháu cảm ơn.cháu 23 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn màu đỏ hoặc đen của phân đôi khi do thức ăn và thuốc gây ra chứ chưa hẳn do máu. Bạn nên theo dõi thêm 1 tuần, hạn chế ăn uống thức ăn có màu đỏ như thanh long đỏ, dưa hấu nếu phân lẫn máu đỏ tươi hoặc màu đen tanh hôi thì nên đến khám BS tiêu hoá gần nhất nhé thân mến