Bác sỹ ơi! Cho em hỏi em là Nam nhân viên văn phòng em đau bao tử và có đi khám tại bệnh viện hoà hảo hcm. Bác sỹ nội soi và chuẩn đoán là viêm loét dạ dày. Không có triệu chứng HP Viết loét nằm khúc xương ức! Em đã uống thuốc và khoẻ lại! Nhưng hai hôm gần đây em vừa trị hết viêm họng thì chổ ức bắt đầu lại trướng lên bụng em cảm thấy to lên thường ngày, chỗ loét lúc trước thì xót như ăn xoài lúc bụng đói, rồi lâu lâu co thắt, nóng ran ran khoa chịu, em hít hơi vào thì đau cười cũng đau, ăn uống không ngon, miệng nhạt. Em có uống gaviscon làm giảm trào ngược với lại cho dạ dày êm nhưng cũng không thấy ổn. Ợ hơi trừ khi em nén hơi mới ợ. Em tính đi tái khám nhưng chưa có lương mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ! Em cám ơn
Trả lời:
chào bạn: có thể bạn đã điều trị loét dạ dày khỏi rùi đến nay lại bị tái phát lại! làm bạn đa dạ dày lại, có kèm thêm triệu chưng ợ hoi, bạn cần nên ăn đồ ăn mềm trong thời gian này, uống gavison cũng tốt, không thức đêm, không ăn chua cay, và ăn đúng bữa triệu chứng của bạn có thể giảm trong vài ngày đợi đi khám được