Thưa bác sĩ. Tầm 1 năm nay e thấy hậu môn mìnn có xuất hiện cục nhỏ nhỏ mềm mềm. Lúc đầu tưởng bị trĩ nhưng từ lúc phát hiện đến giờ e không bị gì. Cục đấy không gây đau đớn, khi đi nặng cũng chẳng đau nói chung kà mọi thứ vẫn bình thường nhưng chỉ bị cục nhỏ ấy thòi ra nên e thấy bất an thôi. Vậy e bị sao ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn theo như bạn mô tả, nếu cục đó nằm ngoài rìa hậu môn thì có thể là thịt dư mà thôi, nếu không to không gay ảnh hưởng sinh hoạt bạn có thể không can thiệp gì. Nếu cục đó trong lòng hậu môn thì có khả năng là trĩ, trĩ giai đoạn sớm có thể còn nhỏ và không gây đau hay khó chịu gì, bạn nên ăn chất xơ để phân mềm vì trĩ thêm táo bón sẽ dễ gây chảy máu thân mến