Chào bsi Cho e hỏi : e bị viêm dạ dày và đại tràng Gần đây e có đi nội soi kiểm tra mơi biết ạ Song có kê đơn thuốc cho e về uống , lúc đầy uống vô thuốc rất hiệu quả cỡ 2 tuần liền e k thấy bị dấu hiệu như trước đó ạ , mà nếu e dừng uống thuốc tgowfi gian là nó lại trở lại như ban đầu ạ Trước đó e thường hay bị ợ chua , ợ khó chịu cả ngày luôn ạ . bây giờ nó lại tái diễn , cứ sáng sớm là e bị tới khi ngủ luôn ạ E nghe nói là bệnh dạ dày thì nó k có khỏi hẳn được phải k ạ E có cần kiêng cử như thế nào k ạ , e bị lại như cũ thì có nguy hiểm gì k ạ Đây là kết quả nội soi của e ạ , e cũng thực hiện ít ăn đồ chua cay từ lúc đó luôn ạ
Trả lời:
Chào em Theo kết quả nội soi dạ dày thì em bị viêm hang vị Em nên điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa khi nào ổn định có ý kiến của bác sỹ thì mới ngừng thuốc Ngoài thuốc men điều trị chế độ ăn uống ngủ nghỉ cũng quan trọng ăn đúng giờ không bỏ bữa ,ăn uống điều độ đúng giờ , không thức khuya, tránh căng thẳng stress..,Nếu điều tri đúng phác đồ và tuân thủ đúng chế độ ăn uống, sinh hoạt, khoa học thì bênh sẽ khỏi nhé Thân mến chào em