Chào bs, dạo này cháu có các triệu chứng như: cổ họng nhiều đờm có cảm giác đẩy lên làm chán ăn , ăn nhanh lo,khi ăn xong có cảm giác muốn ọe, ọe ra thì chỉ ra nước bọt và đờm , thỉnh thoảng ợ lúc trước ăn hoặc sau ăn, ăn hơi mặn thì cảm giác họng bị sưng lên, Vùng thượng vị của cháu k bị đau ấn mạnh vào thì thấy hơi tức. Bs cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ và cháu cần đi khám những gì để điều trị bệnh cho khỏi ạ
Trả lời:
chào bạn: như bạn mô tả rất giống với hội chứng trào ngược dạ dày, làm cho dịch acid trào nên làm cảm giác ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, lại kèm thêm cảm giác tức họng nữa nhé, bạn hãy nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá!