Bác sỹ ơi . Giúp cháu với mấy hôm vừa rồi cháu thấy khó thở. ma kho tho vao thay nang . khó thở nhất khi nằm ngủ và hay ợ hơi . Cháu đi chụp xquang phổi và soi tai mũi họng thì binh thường . Bác sỹ cho cháu đơn thuốc chữa trào ngược da day là pantilimon : sulpiride : cimetidir : motidium : sucrahasan . Cháu chỉ ơ thôi uống đơn thuốc thế này có phải nặng quá không ạ . Các bác sỹ tư vấn giúp cháu nên uống thuốc nao với ạ . Liêu có phải do trào ngược khiến cháu khó thơ như vậy k ạ . Cháu mua thuốc về rôi mà giờ vẫn chưa dám uống . Cảm ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bị trào ngược dạ dày có hiện tượng như vậy có thể làm cho cơ hoành cơ thắt và đầy bụng đẩy cơ hoành cao hơn, làm cho bạn có thể có cảm giác khó thở! bạn hãy uống theo đơn thuốc bác sĩ không có gì là nặng bạn nhé!