chào bác sĩ ạ. e sinh bé được 3 tháng 10 ngày rồi ạ. e sinh mổ ạ. mổ xong tầm 6 tuần sau là e có kinh nguyệt lại, và tầm lúc đó e k còn hiện tượng co bóp tử cung nữa ạ. em kiêng cữ cũng đầy đủ đến tháng thứ 3 sau sinh cứ hễ ăn hải sản như ghẹ, tôm hùm hay canh chua là em thấy bụng khó chịu có đau lâm râm, ngoài ra e còn thấy có hiện tượng co bóp tử cung? e k biết nguyên nhân có phải do ăn thực phẩm đó k? bác sĩ cho e lời khuyên với ạ. trước e bị co bóp tử cung khi mang thai ở tuần 32 và sinh bé ở tuần 36 ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn ăn các đồ hải sản hay tôm cua, có thể làm cho bạn bị kích thích ở ruột, làm co thắt ruột lại, khi co thắt như vậy có thể khiến nhu động ruột kích thích thêm vào tử cung làm tử cung cũng có hiện tượng co bóp, nhưng quan trọng khi co bóp tử cung bạn có ra máu hay gì không!