Vợ e đang nuôi bé cho bú sữa.. vợ e bị viêm chớt hang vị dạ dày .. bác sĩ tư vấn giùm e , lên uống bột nghệ khô hay uống nước tươi , hoăc uống mật ong và chuối tiêu xanh .. bác sĩ tư vấn giùm e có được không, và có ảnh huỏng gì không ạ.
Trả lời:
Chào em Đang cho bé bú vẫn có thể đièu tri viêm dạ dày Một số loại thuốc như omeprazol, cimetidine và nospa được kiểm chứng là không ảnh hưởng đến sữa mẹ và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi mẹ dùng thuốc này sẽ khiến cho sữa có mùi lạ và trẻ có thể chê sữa rồi biếng bú hay thậm chí bỏ bú Do đó em có thể áp dụng phương pháp chữa đau dạ dày Nghệ + mật ong được xem là “thần dược” trong việc làm giảm các cơn đau và vết viêm loét dạ dày. Theo nhiều nghiên cứu thì nghệ lành tính với phụ nữ sau khi sinh và còn có tác dụng lợi sữa. Nếu bị đau dạ dày khi đang cho con bú thì pha nghệ vào 1 cốc nước ấm rồi cho thêm một ít mật ong, dùng vào buối sáng trước khi ăn. (Dùng bột nghệ) Thân mến chào em