Bác sĩ ơi cho e hỏi con e gần 2 tháng Cháu 5.6 ngày mới di đại tiện Cháu có di kham va bs cho uống thuốc nhưng vẫn k thấy cháu đi đều bh e f? Lsao ạ
Trả lời:
Chào chau ! Không rõ bé bị bón vậy tư thời điểm nào?(từ khi mới sinh đến giờ hay gần đây mới bị?, thể lực của bé phát triển ra sao,có các biểu hiện gì thêm nữa không?). Cháu có thể xem lại chế độ dinh dưỡng của mẹ bé, (cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước..), kết hợp xoa day nhẹ nhàng dọc khung đại tràng cho bé, kích thích hậu môn bằng tăm bông tẩm glycerin, bế bé xi để tạo thói quen đi cầu cho bé,..Nếu tình trạng trên không thay đổi cháu nên cho bé đến Bệnh viện Nhi để được các bác sỹ kiểm tra lại sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé nhé. Thân mến chúc bé hay ăn chóng lớn!