Bác sĩ ơi, con mới đi khám bệnh thì siêu âm ổ bụng thì bình thường, nội soi trực tràng thì bị trĩ nội độ 1. Nhưng sao con thấy mình trong 3 tháng hè này giảm kí quá trong khi con thấy mình ăn khá nhiều, lúc đầu con từ 70kg rồi giờ còn khoảng 65kg. Con thấy mình sút kí vậy con cũng khá hoảng sợ vì con thèm ăn, ăn nhiều lắm. Con còn bị ruột kích thích nữa ạ. Vậy cho con hỏi nguyên nhân sao con bị sút kí vậy ạ bác sĩ ? Và bệnh trĩ của con nếu uống thuốc thì khoảng bao lâu thì hết bệnh ạ ? Con ăn cũng rất nhiều rau xanh ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn sụt cân có nhiều nguyên nhân gây sụt cân, căng thẳng đầu óc, suy nghĩ quá nhiều, sợ sệt, ăn uống không đủ chất, hoạt động thể dục không đều đặn, hay như bệnh toàn thân, hoặc cũng có thể do chính bệnh rối loạn kích thích ruột làm hấp thụ thức ăn giảm, còn trĩ độ 1 bạn uống thuốc có thể khỏi nhưng rất dễ tái phát nhé