Em xét nghiệm chỉ dấu khối u CEA là 6,25 cao hơn so với bình thường là <5, ko biết e có phải đi nội soi đại tràng hay dạ day ko ạ
Trả lời:
chào bạn Nếu bạn có người nhà từng bị ung thư đại tràng hoặc bạn có tiêu ra máu sụt cân hoặc thay đổi thói quen đi cầu thì bạn nên đi nội soi kiểm tra sẽ tốt, còn nếu không thì với một chỉ số này chưa thể nói được gì bạn nên kiẻm tra lại chỉ số sau 3-6 tháng nếu có xu hướng tăng thì sẽ xem xét nội soi thân mến