thưa bác sỹ hai ngày nay con đều tiện ra phân đen . ngoài ra ko có biểu hiện gì khác .vậy có nguy hiểm bệnh tật gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn màu đen của phân có thể do nhiều nguyên nhân như do thức ăn, thuốc và có thể là máu(chảy máu trong lòng ruột quá 6-8h sẽ thành màu đen). Do đó, bạn nên xem gần đây mình có ăn uống gì lạ có thể gây màu đen không, nếu không có và chuyện tiêu phân đen tiếp tục trong 3 ngày tới kèm phân có mùi tanh hôi bất thường và sau khi đi tiêu bạn hay xây xẩm chóng mặt thì bạn nên đên BV có khoa tiêu hoá để xem xét có thể có chảy máu trong dạ dày nhé. thân mến