Chào bác sĩ, tôi hay bị đau vùng thượng vị, đi khám bs chẩn đoán viêm loét dạ dày đại tràng và cho thuốc uống. Mấy ngày nay tôi đi đại tiện (mỗi ngày 1 lần) có ngày táo có ngày phân nhão, cách đây 2 ngày tôi có ăn huyết vịt sau đó 2 ngày liền trong phân của tôi đều thấy có màu hơi xám (lẫn trong phân), không có mùi hôi khắm. Tôi không đau bụng hay buồn nôn. Không biết triệu chứng như vậy là do thuốc dạ dày hay thực phẩm hay có vấn đề nào về sức khỏe không, nhờ bác sĩ giải đáp.
Trả lời:
chào bạn: bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng hay cả dạ dày và đại tràng, nếu viêm loét dạ dày tá tráng là khác và đại tràng khác bạn nhé! khi bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng không điều trị khỏi có thể biến chứng gây xuất huyết dạ dày, vì bạn ăn tiết canh vịt nên có thể có hiện tượng đi phân như bạn nói, nếu có xuất huyết dạ dày phải đi phân đen như cà fe, mùi khẳn khó chịu, đây có thể do bạn ăn uống nên có phân như vậy