Bác sĩ ơi, nếu còn trẻ như con tầm 16t thì có nên nội soi sớm không ạ ? Tại con thấy mình đã đi khám rồi, thử máu và thử phân rồi nhưng vẫn thấy đau bụng quanh bụng. Con có nói ba mẹ rồi ba mẹ kêu nếu vậy là phải nội soi nhưng ba mẹ nói còn trẻ không nên nội soi sớm vì không tốt rồi ba mẹ cứ mua thuốc khó tiêu, táo bón cho con uống. Rồi có nhiều hôm táo bón 4 ngày lận, táo bón cứ liên tục vậy đó ạ mà ăn rau uống nước đủ nhưng ba mẹ cứ nói do không tập thể dục,... rồi không chịu dẫn con đi khám lại vì bận việc, nhưng con thấy cơ thể mình như bị suy nhược, mệt mỏi và hay chóng mặt nữa. Giờ nói ba mẹ cho đi khám là cũng nói bận việc, kêu con phải tự thay đổi sinh hoạt.
Trả lời:
chào bạn: nội soi đại tràng ở lứa tuổi của bạn hoàn toàn bình thường bạn nhé, vì có nhiều trường hợp nội soi đại tràng từ lúc 5 tuổi viện nhi vẫn nội soi , còn bạn đang có thể trạng mệt mỏi, ăn uống khó tiêu như vậy cần phải đi khám nội soi để loại trừ 1 số bệnh viêm đại tràng chảy máu, hay trĩ, polyp, ung thư đại tràng điều trị sớm để giúp bạn lấy lại sức khoẻ