Bác sĩ ơi, con mặc dù ăn rất nhiều rau xanh, uống đủ nước nhưng sao tình trạng táo bón cứ kéo dài mãi ạ ? Có hôm 4 ngày táo bón, có lúc đi không được cảm thấy bụng khó chịu lắm vì con ăn nhiều nên không đi được thì con có cảm giác nó cứ tích tụ lại vậy đó ạ. Nếu đi được chỉ rất ít thôi ạ. Con thấy mình rát ở hậu môn và sờ thì có như cục thịt lồi ra ngoài vậy đó ạ. Con không đi cầu ra máu, đôi lúc ngồi thì hơi ran rát thôi ạ. Con không biết mình có bị trĩ không nữa ạ. Con cũng đi khám thì bị hội chứng ruột kích thích đó ạ, tình trạng đau bụng xung quanh bụng cũng kéo dài hơn 3 tháng rồi ạ. Con cảm thấy lo lắm
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã đi khám rồi, hiện nay bạn có dùng thuốc gì không, bạn đã được soi đường tiêu hoá chưa. Nếu tình trạng của bạn còn, bạn nên đi khám lại chuyên khoa Tiêu hoá để được kiểm tra nhé Thân mến