.chào bác sĩ. Ko biết sao lâu lâu con lại bị tiêu chảy, qua ngày sao thì hết. Uống thuốc chỉ khỏi tạm thời. Ăn gì lạ vô là bị lại. Cho con hỏi làm thế nào để có đường ruột khỏe mạnh. Tập thể dục có được ko.
Trả lời:
Chào em Trường hợp của em là do Hội chứng ruột kích thích gây nên Phần lớn trường hợp mắc hội chứng ruột kích thích không có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn; Chưa có một thuốc đơn độc nào có hiệu quả duy nhất với hội chứng ruột kích thích; Điều trị theo triệu chứng nổi trội là hợp lý và hữu ích. Để giảm các triệu chứng, cần thực hiện chế độ vệ sinh ăn uống. Cần chú ý các thức ăn làm bệnh tăng như: cà phê, bia, chất xơ, các chế phẩm từ sữa, ăn uống thái quá, nhiều chất béo, tránh sinh hoạt làm việc căng thẳng. Ăn uống hợp lý tăng cường thể thao rèn luyện cơ thể cũng tạo điều kiện hạn chế tình trạng bệnh Thân mến chào em