Bác sĩ cho em hỏi là bị đại tràng co thắt có bị đau lưng không ạ. Em bị đau bụng dưới bên trái âm ỉ kèm đau lưng, mỗi lần nằm xuống là cảm giác bụng lục bục, lúc thì sôi kiểu như nước đang di chuyển đến các ống tiêu hóa. Em đi đại tiện bình thường không bị táo bón. Đi khám bác sĩ chỉ nhấn vào bụng bảo em bị viêm đại tràng và cho em thuốc METRONIDAZOL, NOSPA, BIOFLAC. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời:
chào bạn: đại tràng là một cơ quan cuối của ống tiêu hoá có giá trị hấp thu nước, và điện giải, và tống chất cặn bã ra ngoài, khi bị đại tràng thường có những triệu chứng như bạn vừa kể, và còn một số triệu chứng khác nữa, phân lỏng, phân có nhầy ăn uống khó tiêu, còn khi bị đau đại tràng cũng có thể bị đau lưng, nhưng bạn vẫn nên đi khám kiểm tra lại cho chính xác có phải đau lưng do cột sống hay do nguyên nhân khác hay do đại tràng co thắt tác động vào lưng bạn nhé