Dạ chào bác sĩ, em bị bệnh dày phù nề vách ruột non dạng viêm - hạch phản ứng mạc treo ruột. Cho em hỏi là có phương pháp điều trị nào để loại bỏ tận gốc loại bệnh này không ạ? Em cứ hết đau 2 tuần là tự nhiên nó tái phát, mặc dù em không sử dụng chất kích thích, bia, rượu, cafe.. Những thức ăn chua, cay, đồ nhiều dầu mỡ em không đụng mà sao bệnh lại tái phát ạ. Mong bác sĩ chỉ giúp em ạ.
Trả lời:
chào e có thể nguyên nhân là do virut hoặc vi khuẩn đường tiêu hóa nhé. em nên đi khám và điều trị ở chuyên gia nhé. có vài tips là sử dụng men vi sinh ví dụ như bidisubtilis, enterogemina.... có thể tăng sức đề kháng đường ruột giúp bệnh của em nhanh ổn hơn.