Chào bác sĩ Tôi Nam 40t, chế độ ăn uống, tập luyện thể thao rất tốt. Vài tháng gần đây, sau khi tìm hiểu T nghĩ là mình bị Hội chứng ruột kích thích: đầy bụng vào buổi chiều tối ( sáng trưa bình thường ) ko đi đại tiện chỉ cần trung tiện (xì hơi ) sẽ hết, nhưng vì trung tiện nhiều lần hơn bình thường nên rất bất tiện. Đi đại tiện rất đúng giờ, đều đặn & phân rất bình thường ( ko lỏng, ko màu & mùi lạ, ko máu...) Bác sĩ tư vấn giúp thuốc hay bệnh viện có thể điều trị dứt điểm. Xin cảm ơn
Trả lời:
chào anh: theo như anh kể anh chỉ có triệu chứng đầy bụng như vậy không thể kết luận hội chứng ruột kích thích được, vì hội chứng ruột kích thích phải có đầy đủ triệu chứng, đau bụng, khó tiêu, phân rắn phân lỏng, không thường xuyên, còn anh đây không có triệu chứng đó chỉ là do ăn uống hay đường ruột đang bị rối loạn tiêu hoá gây nên hiện tượng đó thui