Chào bác sĩ, dạ e muốn hỏi rằng là về hiện tượng của mẹ e 1 chút thì mẹ em năm nay 45t thi thoảng lại thấy trong ngực nhói lên và khó thở và có đi khám bệnh và được chuẩn đoán là teo niêm mạc dạ dày các bác sĩ cũng đã phát thuốc cho uống nhưng được 2 tháng thì hiện tượng đó lại quay trở lại bác sĩ cho e hỏi đó có thể là hiện tượng gì ạ ? Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng như bạn nói có nhiều khả năng xảy ra, như đau thần kinh liên sườn, đau thắt ngực, đau dạ dày cũng có thể hiện tượng như vậy, nếu mẹ bạn đã được chẩn đoán teo niêm mạc dạ dày, cũng có thể gây ra đau tức ngực khó thở như vậy, nếu uống thuốc sau khi uống đã đỡ, và lại tái phát lại thì khả năng mẹ bạn vẫn bị dạ dày là khá cao, bạn nên đi khám lại và được kê đơn thuốc giúp mẹ bạn nhé