Chào BS, em năm nay 18t, cao 1m68 và nặng 76-77kg. Từ nhỏ em thường xuyên bị viêm ruột, với cái triệu chứng như đau quặn bụng, đi ngoài có nhầy, thường uống thuốc vài ngày là khỏi. Tuần trước, khi đi ngoài thấy có nhầy máu và đau bụng, em đã đến BV siêu âm và bác sĩ bảo nhiễm khuẩn đường ruột, em có khám thêm 1 bác sĩ khác, bs cũng bảo là viêm ruột, cho uống kháng sinh. Tới giờ các triệu chứng của em đã cải thiện phần nào. Tiền sử gia đình em không có người bị ung thư đại tràng, vậy qua các thăm khám trên em đã có thể loại bỏ bệnh này chưa ạ? Và nếu có thì bệnh của em có phải là mãn tính rồi không? Vì cứ vài tháng em lại bị 1 lần cấp tính, lần nào cũng siêu âm và được chẩn đoán viêm ruột do nhiễm khuẩn, mong BS tư vấn giúp em vì hiện giờ em khá hoang mang và lo lắng. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Tình trang viêm đại tràng của em kéo dài em nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám và hướng dẫn điều trị Nguyên nhân viêm đại tràng có thể do ký sinh trùng , vi khuẩn ,virus , nấm, có thể do dị ứng...do đó phải tìm nguyên thì điều tri mới hiệu quả Thân mến chào em