Chào bác sỹ! E bị hội chứng ruột kích thích(theo chuẩn đoán của bác sỹ). Bình thường buổi sáng hay đau bụng đặc biệt là sau khi ăn sáng xong. Thường ngày e đi đại tiện ít nhất 3 lần/ ngày. Hôm nào mà uống bia rượu hay ăn nhiều thứ là y như rằng hôm sau đi đại tiện cả ngày. Tháng 5 vừa rồi e có đi nội soi đại tràng ở bệnh viện 175 phát hiện polyp 2mm, bác sỹ hẹn 6 tháng sau đến cắt( năm 2015 e đã từng cắt polyp đại tràng).hiện tại công việc của e cũng hay phải tiếp xúc với bia rượu, hàng ngày e bị đi đại tiện nhiều làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Xin bác sỹ tư vấn giùm với lại hiện nay các loại thuốc hỗ trợ như tràng phục linh, bifina, colon( hàng của mỹ mà e đang dùng) có tốt ko bác sỹ, e mua uống hỗ trợ dc ko anh
Trả lời:
chào bạn: rất chia sẻ khó chịu của bạn, hội chứng ruột kích thích hội chứng rất khó chịu, và khó điều trị bạn nhé, polyp đại tràng cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bạn đã cắt polyp nay lại mọc polyp thì bạn cũng nên cắt lại polyp vì khi căt được thì sẽ giảm được triệu chứng của bệnh đại tràng hơn, bạn nên hạn chế tối đa trừ trường hợp bất khả kháng mấy phải uống, vì thói quen ăn uống liên quan đến bệnh này là chủ yếu, còn tất cả các thuốc bạn nói đó chỉ là hỗ trợ giúp bạn giảm triệu chứng khoa chịu là chính, không thể khỏi được bạn nhé