Bác sĩ ơi, dạo này con đi đại tiện bất thường lắm, đi thì lúc ra từng phân nhỏ, có lúc con thấy phân con nó cam cam chứ không hẳn là đỏ. Có một lần con thấy mình tiêu chảy ra phân đen đen, đến giờ này thì không thấy đen nữa mà giờ ra phân trộn vàng cam đó ạ. Con không biết mình bị gì nữa
Trả lời:
chào bạn: bạn đi phân như vậy nếu không có máu hay nhầy cá thì bạn cũng có thể theo dõi thêm, bạn có thể đang mắc hội chứng ruột kích thích, hay bệnh đại tràng cơ năng, đi phân thất thường và hay táo bón, cũng như phân nát không thành khuôn, bạn có thể theo dõi thêm nếu thấy đau bụng hay cũng như đi phân có nhầy hay có máu cần đi đến bác sĩ để nội soi đại tràng tìm bệnh, còn hiện tại của bạn chỉ cần theo dõi nhà , và thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt là được