Dạ chào bác sĩ, con là nữ năm nay 21 tuổi, con bị đau dạ dày thì đi khám ở bv Nhân dân Gia Định, nội soi ra kết quả là bị viêm sung huyết hang vị, tiền môn vị. Bác sĩ kê thuốc cho con uống 14 ngày là Rabeprazole (Rabeprazol Azevedos), Sucralfate(Ventinat),Trimebutin (Debridate) . Nhưng con uống thuốc được khoảng 3 ngày rồi thì lúc đỡ lúc không, con đã ăn uống đầy đủ bữa nhưng vẫn đau dạ dày ạ. Bác sĩ cho con hỏi thuốc vậy đã ổn chưa và con có nên đi khám lại chỗ khác không chứ con đau quá. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: của bạn viêm xung huyết dạ dày viêm dạ dày cấp thường sẽ rất đau, thuốc dạ dày uống phải có thời gian điều trị ít nhất 1 tuần sẽ đỡ hẳn, thuốc mà bác sĩ kê cho bạn như vậy là tốt rùi bạn nhé, nhưng không biết bác sĩ có làm test HP cho bạn không, nếu không có vi khuẩn HP thì bạn cứ uống theo đơn thuốc đó bệnh của bạn sẽ đỡ,nếu hết thuốc bạn không đỡ bạn hãy quay lại bệnh viện hoặc gặp bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn như vậy sẽ tốt hơn, bạn cũng cần tạm thời ăn đồ lỏng đồ mềm trong thời gian này nhé