Bác sĩ ơi, cho con hỏi là con đi khám bệnh rồi, xét nghiệm máu với phân đều âm tính rồi ạ nhưng sao con thấy vẫn còn đau quanh bụng. Bác sĩ chẩn đoán con bị hội chứng ruột kích thích nhưng cho con hỏi bệnh này thường kéo dài bao lâu ạ ?
Trả lời:
Chào em Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là hội chứng đại tràng kích thích; đại tràng co thắt. Là một thực thể bệnh lý nằm trong các rối loạn chức năng ống tiêu hóa. Gọi là rối loạn chức năng vì không tìm thấy một tổn thương thực thể hay rối loạn sinh học nào. Phần lớn trường hợp mắc hội chứng ruột kích thích không có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn; Chưa có một thuốc đơn độc nào có hiệu quả duy nhất với hội chứng ruột kích thích; Để giảm các triệu chứng, bệnh nhân cần thực hiện chế độ vệ sinh ăn uống. Cần chú ý các thức ăn làm bệnh tăng bệnh như: cà phê, bia, chất xơ, các chế phẩm từ sữa, ăn uống thái quá, nhiều chất béo, tránh sinh hoạt làm việc căng thẳng Thân mến chào em