Kính thưa Bác sĩ, tôi nam32 tuổi, cao 1.67 nặng 76 kg, Tôi có thực hiện nội soi cách đây 6 tháng và xét nghiệm HP âm tính, Bác sĩ kêt luận viêm xung huyết tá tràng và đã uông thuốc được 12 tuần. Hiện tại chỉ còn ợ hơi khi đói, Hơi nhanh đói , thỉnh thoảng ợ hơi nóng. Xin ý kiến bác sĩ về cách để duy trì ổn định dạ dày. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Điều trị bệnh Viêm dạ dày là rất kiên trì, khả năng lành hẳn là chậm, hiện thời em nên ăn nhiều bữa nhỏ, tránh thức khuya, làm việc căng thẳng, không ăn những thức ăn cay, nóng, chua, lạnh quá hay quá nhiều dầu mỡ, hạn chế uống cà phê,bia rượu, đồ uống có ga; nếu vẫn còn tình trạng ợ hơi em có thể sử dụng thuốc trung hòa a xít dạ dày như Phosphalugel, Alumina..,hoặc có thể sử dụng nghệ mật ong phối hợp thường xuyên em nhé. Thân mến !