Thưa bác sĩ, em 2 tháng nay có bị đau bụng quanh rốn, đi ngoài rất ít và phân bị nát, mỗi khi đi ngoài khi rặn thường thấy đau vùng quanh rốn. Em xin hỏi đó có phải là dấu hiệu của ung thư đại tràng hay dạ dày không ạ. Cho em xin hỏi thêm dấu hiệu nhận biết hai loại ung thư trên là gì ạ. Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của hai loại ung thư trên thường mơ hồ. Thông thường sẽ gặp như đầy hơi, chán ăn, sụt cân, thiếu máu, các triệu chứng cũng tương tự như viêm loét dạ dày, hoặc thay đổi thố quen đi cầu kéo dài như tiêu chảy, táo bón, hoặc đang táo bón kéo dài lại đi như bình thường,vv, Để chẩn đoán bệnh thì cần có các xét nghiệm kiểm tra, vì thế bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hoá để kiểm tra nhé Thân mến