Thưa bác sỹ Em đc kê thuốc nexium 40mg hai lần một ngày . Em nghe nói nó tác dụng phụ gây ung thư Cho em hỏi nó gây ung thư bao tử hay ung thư ở nhiều nơi Cho em hỏi bác sỹ kê em nexium 40 mg hai lần một ngày có nên giảm liều lượng xuống nexium 20mg hai ngày một lần khi uống được một tháng không vì em uống cảm thấy người mệt mỏi có lẽ vì thuốc nặng
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Nexium (esomeprazole) thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton. Nexium giảm lượng axit sản xuất trong dạ dày. Nexium được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các điều kiện khác liên quan đến axit dạ dày quá nhiều như hội chứng Zollinger-Ellison. Nexium cũng được sử dụng để thúc đẩy chữa bệnh thực quản ăn mòn (tổn thương thực quản do acid trong dạ dày). Nexium cũng có thể được dùng để ngăn chặn viêm loét dạ dày do nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori), hoặc sử dụng các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) Tác dụng phụ nexium phản ứng dị ứng với Nexium: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Ngừng sử dụng Nexium và gọi bác sĩ ngay nếu có bất cứ triệu chứng của magiê thấp như: Chóng mặt, rối loạn. Nhịp tim nhanh hoặc không đều. Co giật. Cảm thấy bồn chồn. Tiêu chảy nước hoặc có máu. Chuột rút cơ bắp, yếu cơ hoặc cảm giác khập khiễng. Ho hoặc cảm giác nghẹt thở, hoặc co giật. Chưa có nghiên cứu khoa học nào nói lên nexium gây ung thư dạ dày. Thông tin đến bạn. Thân mến