Chào bs Cho e hỏi : Mụn mọc k thuyên giảm có thể là do nguyên do gì ạ . e hạn chế ăn đồ cay nóng hơn nửa năm rồi . cũng hay uống thuốc bổ gan . ngày e cũng hay rửa mặt ( k dùng sữa rửa mặt ) . mà hễ cứ hôm nay nếu e có ăn mì tôm là hôm sau sẽ có mụn đỏ nổi lên thôi ạ Và cho e hỏi là thuốc bổ gan mình uống liên tiếp có tốt k ạ . ngày e uôang 2viên
Trả lời:
Chào cháu ! Theo thông tin cháu cung cấp, cháu bị mụn trứng cá. Ở tuổi thanh niên bị mụn trứng cá là bình thường. Cháu nên đi bác sĩ Da liễu điều trị, nếu không điều trị kịp thời nay mai mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn và sẽ để lại di chứng sẹo thâm, sẹo rỗ. Còn chuyện cháu ăn mỳ tôm là hôm sau bị nổi mụn thì tự cháu thấy không nên ăn mỳ tốm nhiều , hoặc khi ăn thì nên thêm rau nhé ! Còn uống thuốc bổ gan thì cháu nên đi khám và làm xét nghiệm chức năng gan xem cụ thể như thế nào thì hãy dùng thuốc bổ gan . Thân chào !