Thưa bác sĩ em năm nay 20 tuổi bị đau bụng trên xung quanh rốn, đặc biệt là hai bên dưới xương sườn đã 1 tháng nay. Em đi khám nội soi dạ dày được chẩn đoán là viêm hang vị dạ dày kèm hp dương. Em đã uống thuốc theo đơn, đến giờ đau có giảm, có đi được ngoài, ăn uống bình thường nhưng hai bên rốn vẫn bị đau, đôi khi ấn tay vào bụng, xương sườn dưới cũng đau, đau lan sang cả lưng. Đau cũng không nhiều, chỉ âm ỉ. Em hiện khá lo lắng, không biết nên làm gì, mong bác sĩ hướng dẫn. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn: viêm dạ dày là bệnh thường gặp nhất bạn lại có HP nữa điều trị thường lâu, và viêm dạ dày như này cũng gây đau như bạn mô tả, bạn điều trị hết viêm dạ dày và HP là bạn sẽ khỏi đau như vậy