Chỉ mỗi khi mình bị cảm và ho thì mới bị đầy hơi và nấc còn không có triệu chứng nào khác
Trả lời:
Chào em Trong hầu hết các trường hợp, chứng nấc cục được gây ra bởi dạ dày bị phồng lên, thường xảy ra nếu bạn ăn hoặc uống một cái gì đó quá nhanh. Khi dạ dày bị phồng lên, nó có thể đẩy axit dạ dày vào thực quản, làm dịu phần cơ thể đó. Sự kích ứng đó dẫn đến sự co lại của cơ hoành. Sự co thắt này đẩy một luồng khí đột ngột ra khỏi buồng phổi làm nắp thanh quản bị đóng lại, gây ra tiếng nấc. Nếu bị dư thừa khí trong dạ dày, sẽ có nguy cơ bị nấc cục, vì vậy vì vậy hãy cố gắng ăn chậm hơn hoặc ít ăn một lần ít thức ăn hơn. Ăn các loại thực phẩm nóng hoặc cay thường có thể gây kích thích thần kinh phrenic và gây nấc cục, vì vậy hãynên để thức ăn ở nhiệt độ bình thường trước khi ăn. Những thay đổi đột ngột về nhiệt độ cũng có thể gây ra nấc cục,.. Nếu em hay bị đầy hơi nấc cục thì em nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em