Chào bác sĩ. Em là nam 18 tuổi. 4 ngày qua em có những triệu chứng như sau: mông trái căng chướng, luôn luôn có cảm giác muốn đi đại tiện. Đại tiện nhiều lần trong ngày (cụ thể là 4 lần/1 ngày). Phân có màu nâu, hơi xanh, hôm qua thì lỏng còn hôm nay thì phân nát và sống. Đọc 1 số thông tin trên mạng thì em cũng tăng cường ăn nhiều chất sơ hơn, nhưng không hiệu quả cho lắm. Bác sĩ có thể cho em hỏi em đang mắc phải bệnh gì không ạ? Em cần phải làm gì để làm giảm bớt những triệu chứng này ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Theo những thông tin cung cấp của bạn, có khả năng bạn có tình trạng rối loạn tiêu hoá. Do đó bạn nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hạn chế ăn thức ăn kích thích, khó tiêu, nhiều dầu mỡ, bổ sung thêm men vi sinh, nước trái cây. Thân mến