Xin chào bác sĩ, tôi bị viêm gan b đang điều trị thuốc. Kết quả siêu âm kết luận "gan phản âm thô" nhưng men gan vẫn bình thường. Xin hỏi bác sĩ gan phản âm thô có phải là dấu hiệu xơ gan không vậy, xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Chỉ dựa vào kết quả gan phản âm thô không thể kết luận là có xơ gan hay không?một số bệnh lý như gan nhiễm mỡ cũng có thể có tình trạng này,tuy nhiên nếu kết quả những lần siêu âm trước bờ gan dêud trơn láng nhưng lần này bỗng nhiên lại thô thì đây là 1 dấu hiệu xem xét sự tiến triển của xơ gan,bạn cần đi khám nội tiêu hóa nhé bạn. Thân