Trước đây mấy tháng t có đi cầu ra máu và rồi lại thấy bình thường, nhưng 2 ngày hnay đi tiện thấy hậu môn ngứa, dát, cảm giác rất khó chịu, ko ra máu . Xin hỏi bác sĩ là tôi bị trĩ ko? Và cách chữa trị như thế nào? Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn ! Trao đổi với bạn về bệnh trĩ như sau : - Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. - Các triệu chứng bệnh trĩ thường gặp : + Biểu hiện đau hậu môn sau khi đại tiện. ... +Triệu chứng bệnh trĩ chảy máu khi đi đại tiện. ... + Dấu hiệu bệnh trĩ là các dị vật ở hậu môn là biểu hiện của trĩ: ... + Triệu chứng xung huyết, sưng hậu môn của bệnh trĩ ... + Biểu hiện dịch nhày tràn ra ngoài khi mắc bệnh trĩ Bạn cần đến bác sĩ tiêu hóa để khám và xác định nhé ! Than chào !